Phong tục ở Nhật Bản
NHỮNG PHONG TỤC TẬP QUÁN Ở NHẬT BẢN KÌ LẠ BẠN NÊN BIẾT
Vũ Hoài Thu Royal Lotus 3 tháng 10, 2022

9 Phong tục tập quán kì lạ ở Nhật Bản mà bạn nên biết

Nhật Bản là một trong những quốc gia có phong tục tập quán phong phú nhất. Nói chung, người Nhật rất hòa thuận với người nước ngoài và hiếm khi bị chỉ trích vì không tuân thủ các phong tục độc đáo của Nhật Bản, nhưng nếu bạn biết cư xử đúng mực trước khi đến Nhật thì đây là một lợi ích cho bạn.

Người xưa có câu: “Nhập gia phải quen”, khi bước chân vào một quốc gia nào đó, chúng ta phải tìm hiểu những phong tục tập quán để có thể thích nghi với văn hóa của quốc gia đó. Vì mỗi quốc gia đều có những phong tục đặc biệt và những điều tuyệt vời và văn hóa Nhật Bản cũng vậy. Dưới đây là những gì người Nhật kiêng mà bạn cần phải biết. Nào còn chần chừ gì nữa mà không sử dụng bài viết của Royal Lotus Travel để làm tài liệu tham khảo nhé !

Ở Nhật Bản, thường các nhà hàng, nhà trọ và các doanh nghiệp kinh doanh ngành dịch vụ khác đều sẽ cúi chào khách hàng và dõi theo cho đến khi không còn nhìn thấy khách hàng nữa. Ngay cả trong môi trường kinh doanh, thường mọi người sẽ cúi đầu và chờ đợi tại thang máy ngay cả sau khi đối phương đã bước vào và cánh cửa thang máy đã khép lại.

Phải đợi người đi cùng với bạn đi cho đến khi bạn không nhì thấy họ nữa thì bạn mới có thể đi