Lễ hội Chùa Bái Đính

Đăng ký đã đóng
Lễ hội Chùa Bái Đính có gì đặc biệt

1. Phần lễ

Phần lễ bao gồm 4 nghi thức chính: thắp hương thờ Phật, tưởng nhớ công đức Thánh Nguyễn Minh Không, lễ tế thần Cao Sơn và chầu thánh Mẫu Thượng Ngàn. Lễ hội chùa Bái Đính sẽ được bắt đầu bằng nghi thức rước kiệu. Trong nghi thức này, các tu sĩ trong chùa sẽ mang bài vị thờ Thần Cao Sơn, Đức Thánh Nguyễn và Bà chúa Thượng Ngàn từ khu chùa cổ ra khu chùa mới để tiếp tục đến với phần hội.

Các nhà sư cũng  đóng góp rất lớn vào lễ hội này

2. Phần hội

Đến với phần hội, sẽ bao gồm có các trò chơi dân gian, ngắm cảnh chùa, thưởng thức nghệ thuật hát Chèo, Xẩm, Ca trù hoặc tham gia vào các hoạt động khám phá hang động. Đặc biệt, trong phần sân khấu hóa do Nhà hát Chèo Ninh Bình đảm nhiệm có tái hiện lại lễ tế cờ của Vua Quang Trung trên núi Đính trước giờ xung trận và lễ đăng đàn xã tắc của Đinh Tiên Hoàng Đế. Với các hoạt động vô cùng thú vị đó, lễ hội Chùa Bái Đính đã thực sự thu hút du khách trong và ngoài nước tham gia khi ghé thăm mảnh đất Ninh Bình xinh đẹp.

Trong thời gian diễn ra phần hội thì các đại biểu và tăng ni, phật tử cùng du khách đã tham gia nghi lễ cầu nguyện cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, đất nước phồn vinh, no ấm. Với ưu thế của một quần thể chùa rộng, lễ hội chùa Bái Đính đã thu hút một lượng lớn du khách thập phương đổ về chùa.

Múa rồng, múa lân là hoạt động được nhiều du khách yêu thích
Ngày & Giờ
Chủ Nhật
6 tháng 2, 2022
Bắt đầu - 07:00
Thứ Ba
8 tháng 2, 2022
Kết thúc - 17:45 Asia/Saigon
Địa điểm

Ninh Bình

--Ninh Bình--
--Ninh Bình--
Xem chỉ đường
Nhà tổ chức

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình

--Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình--
CHIA SẺ

Tìm hiểu mọi người thấy và nói gì về sự kiện này, và tham gia vào các cuộc thảo luận.

Kết nối với Royal Lotus Travel để tận hưởng cuộc sống ngay hôm nay!

Phân cách địa chỉ email bằng dấu phẩy.